Giao thông thông minh

Bài toán

Các giải pháp thực thi giao thông thông minh (ITS) đang được áp dụng với tốc độ nhanh trên toàn thế giới. Các hệ thống này có thể giúp lực lượng cảnh sát xác định và phạt các vi phạm giao thông mà không làm cạn kiệt nguồn lực của lực lượng dân sự đang quá tải, giảm thiểu tai nạn và tăng an toàn cho phương tiện tham gia giao thông.

Các thiết bị thực thi riêng lẻ thu thập dữ liệu từ các cảm biến sau đó tạm thời lưu trữ dữ liệu trên thiết bị cục bộ, chẳng hạn như máy tính hiện trường. Vào ban đêm hoặc khi có kết nối, thiết bị lưu trữ sẽ chuyển ảnh và dữ liệu khác đến trung tâm chỉ huy. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi dung lượng cao. Kết nối mạng đáng tin cậy có thể chịu được nhiều năm phục vụ trong điều kiện ngoài trời.


Các thiết bị di động không dây cung cấp kết nối mạng hiệu quả về chi phí cho Lưu lượng thông minh. Các kỹ thuật viên có thể dễ dàng cài đặt các thiết bị trong bất kỳ lĩnh vực nào mà không đi sâu vào quá trình chôn cáp quang tốn kém. Ngoài ra, các hệ thống có dây phải chịu chi phí bảo trì dốc Hư hỏng và sửa chữa rất tốn kém. Cáp quang thường không thể sửa chữa ở giữa dòng và phải được lắp đặt lại hoàn toàn nếu chúng bị hỏng.

Chúng tôi đã tiếp cận và phát triển một giải pháp hữu tuyến cho Thực thi giao thông thông minh.

Giải pháp

Trong dự án này, một đô thị địa phương giả lập đã phân bổ sáu trăm trạm giám sát xung quanh khu vực đô thị. Đô thị đã lên kế hoạch mở rộng các trạm giám sát đến các khu vực ngoại thành, tuy nhiên họ gặp phải một vấn đề. Làm thế nào họ có thể cài đặt các kết nối cáp quang cho khoảng cách như vậy? Chi phí và thời gian cần thiết cho một dự án như vậy sẽ vượt xa ngân sách của họ.

Dựa trên những yêu cầu này, Chúng tôi ứng dụng xây dựng nền tảng giao thông thông minh. Các camera IP sẽ kết nối với PC công nghiệp hoặc Bộ điều khiển logic lập trình thông qua các cổng chuyển đổi nhúng. Dữ liệu được bảo mật bằng đường hầm VPN IPsec được mã hóa cung cấp bảo mật đầu cuối để bảo vệ khỏi các thiết bị giao thông khỏi sự tấn công từ bên ngoài cũng như truyền dữ liệu an toàn. 

Hỗ trợ trực tuyến